Nhiều trường đại học thông báo khẩn cho sinh viên nghỉ học do dịch COVID-19

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường đại học quyết định cho sinh viên nghỉ học, một số trường chuyển sang học trực tuyến.

Theo thông báo của Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Đại học Quốc gia Hà Nội: Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong đó có địa bàn Hà Nội, từ ngày 9/3 đến ngày 15/3, các đơn vị đào tạo không tổ chức cho sinh viên, học viên sau đại học học tập trung tại giảng đường mà triển khai công tác dạy – học trực tuyến (online) để hạn chế việc tiếp xúc do tập trung đông người. Sinh viên được hướng dẫn chi tiết cách làm thế nào để kết nối trực tuyến khi học ở nhà.

Sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội được y tế trường hướng dẫn chi tiết cách rửa tay. Ảnh: VNU
ĐH Quốc gia Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị đào tạo chủ động thông báo với sinh viên, học viên sau đại học của đơn vị (đang có mặt tại Hà Nội) hạn chế di chuyển, tiếp xúc và không rời khỏi Hà Nội để tập trung vào nhiệm vụ học tập trực tuyến đồng thời chờ thông báo tiếp theo của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Ban lãnh đạo ĐH Kinh tế Quốc dân cũng thông báo: Do tình hình dịch COVID-19 diễn ra quá phức tạp, để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho các em, nhà trường quyết định tạm hoãn tổ chức học tập trung đối với sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh từ ngày 9/3 đến hết ngày 15/3.

ĐH Kinh tế Quốc dân khuyến cáo sinh viên hạn chế đi lại, không đến các khu vực tập trung đông người, thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo về phòng dịch của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT. Đối với những sinh viên đang ở ký túc xá cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch. Nhà trường tiếp tục không tiếp nhận sinh viên vào ở ký túc xá.

ĐH Ngoại Thương Hà Nội cũng thông báo lùi lịch học tập trung sau ngày 15/3 do diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra tại Hà Nội.

Trường ĐH Thủy Lợi cũng đã có thông báo khẩn vì dịch COVID-19, cho sinh viên lùi lịch học đến khi nhà trường có thông báo mới.

Lê Vân/Báo Tin tức