Hà Nội quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ học đến hết 15/3

Sáng 7/3, Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội họp bàn về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 sau khi phát hiện ra trường hợp dương tính đầu tiên tại thành phố.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu ngoài việc cho học sinh toàn thành phố nghỉ học tiếp một tuần, cần cho học sinh, sinh viên các trường nghề đã đi học rồi cũng nghỉ học tiếp.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị các đơn vị thực hiện tất cả những biện pháp chống dịch thực hiện theo đúng chỉ đạo của Ban chỉ đạo chống dịch Quốc gia và TP.

Cho rằng khả năng cao lái xe của bệnh nhân sẽ dương tính với COVID-19, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu thực hiện việc cách ly và lên danh sách những người tiếp xúc với lái xe.

Cũng tại cuộc họp, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, căn cứ tình hình thực tiễn Hà Nội đã có ca nhiễm bệnh đầu tiên, vì vậy Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xin đề xuất cho học sinh THPT tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần.

Như vậy là toàn bộ học sinh trên địa bàn Hà Nội nghỉ học hết ngày 15/3.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã triển khai họp với Đài Truyền hình Hà Nội, việc ghi hình biên tập để triển khai dạy học qua truyền hình.

Trước đó, chiều 6/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đồng ý cho học sinh THPT trở lại học từ ngày 9/3. Còn học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học đến hết ngày 15/3.

Tuy nhiên đến tối cùng ngày, Hà Nội đã có ca bệnh nhiễm COVID-19 đầu tiên, đó là bệnh nhân N.H.N, nữ, 26 tuổi, trú tại125 Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội. Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viên Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh.