Đã có kết quả xét nghiệm 13 người ở TP HCM cùng chuyến bay với cô gái Hà Nội mắc Covid-19

13/20 hành khách đi cùng chuyến bay với cô gái nhiễm SARS-CoV-2 ở Hà Nội vào TP HCM có kết quả xét nghiệm âm tính, trong đó 4 người hộ khẩu tại TP HCM.
Trưa 8-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh TP HCM phát đi thông tin mới nhất về kết quả xét nghiệm 20 trường hợp tại TP HCM đi trên chuyến bay VN0054 cùng cô gái nhiễm SARS-CoV-2 ở Hà Nội sau khi tất cả được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm 1 ngày trước đó.

Đến 10 giờ sáng nay, 8-3, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đợt 1 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã có kết quả 13 mẫu đều âm tính. 13 trường hợp âm tính gồm: 4 người Việt Nam, 7 khách nước ngoài đã từng ở tại khách sạn Eden, 2 khách vừa đến đăng ký phòng ở khách sạn Liberty. 7 trường hợp còn lại tiếp tục chờ kết quả đợt xét nghiệm tiếp theo. Các trường hợp xét nghiệm âm tính vẫn tiếp tục cách ly tập trung đủ 14 ngày.

NÓNG: Đã có kết quả xét nghiệm 13 người TP HCM cùng chuyến bay cô gái Hà Nội nhiễm Covid  - Ảnh 1.
Kết quả xét nghiệm 13/20 hành khách đi cùng chuyến bay cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19 vào TP HCM là âm tính

Bên cạnh đó, 85 nhân viên khách sạn có tiếp xúc gần với các hành khách nêu trên đã thực hiện tự theo dõi tại nhà. Tiến hành khoanh vùng và xử lý môi trường đối với các khu vực liên quan để hạn chế tối đa sự lây nhiễm nếu có.

Những người có tiếp xúc với các trường hợp này trước đó, nguy cơ lây nhiễm rất thấp. Tuy nhiên, để chủ động trong mọi tình huống, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM yêu cầu các trường hợp tiếp xúc này tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà đủ 14 ngày, hạn chế ra ngoài, khi ra ngoài phải mang khẩu trang đúng cách, không nên đến chỗ đông người.

Tổng số hành khách trên chuyến bay VN0054 là 201 người, trong đó có 48 người Việt Nam. Sau khi nhập cảnh, những hành khách này di chuyển đến nhiều tỉnh, thành khác nhau tại Việt Nam.

Thông tin của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM chỉ là thông tin rà soát tại TP. Hiện các tỉnh, thành trong cả nước đều đang ra sức tìm kiếm và giám sát y tế đối với các hành khách đi cùng chuyến bay VN0054. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM và các tỉnh, thành khác rất mong các hành khách đi trên chuyến bay VN0054 ngày 2-3 chủ động liên hệ để được giám sát y tế theo quy định.