Cập nhật: Danh sách 16 trường đại học, cao đẳng trên cả nước quyết định kéo dài thời gian nghỉ của sinh viên qua tháng 3

Trước những diễn biến khó lường của dịch COVID-19 trong và ngoài nước, nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước mới đây đã ra quyết định tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ của sinh viên, học viên.

Trước sự bùng phát mạnh mẽ của dịch COVID-19 do chủng virus Corona mới gây ra, nhiều trường đại học, cao đẳng, học viện mới đây đã ra quyết định kéo dài thêm thời gian nghỉ của sinh viên, học viên nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe cộng đồng cũng như có những phương án tối ưu để ứng phó với dịch.

Tính đến sáng ngày 28/2, đã có tổng cộng 16 trường đại học, cao đẳng ra thông báo cho học viên, sinh viên tiếp tục nghỉ đến hết ngày 8/3 hoặc giữa tháng 3. Danh sách này như sau:

1. Đại học Tài chính – Marketing vừa thông báo giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên không đến trường để giảng dạy, học tập trung trên lớp đến hết ngày 8/3. Ngày 9/3 sinh viên đi học lại bình thường theo thời khóa biểu đã công bố.

2. Đại học Mở TP.HCM cũng thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học tập trung ở lớp đến hết ngày 8/3. Sinh viên tiếp tục học bằng hình thức trực tuyến.

3. Đại học Quốc gia TP.HCM quyết định cho sinh viên, học sinh tất cả đơn vị thành tiếp tục nghỉ hết tuần sau (8/3). Lịch học và các hoạt động khác sẽ có sự điều chỉnh theo tình hình mới. Cán bộ, sinh viên và học viên chú ý theo dõi các thông báo cập nhật của trường về học tập trực tuyến trên và các hoạt động khác.

4. Đại học Luật Hà Nội: Các sinh viên học tại cơ sở chính của trường (tại số 87, Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội) sẽ bắt đầu học kỳ II năm học 2019-2020 từ ngày 9/3/2020. Mốc thời gian này lùi 2 tuần so với thời khóa biểu đã công bố từ tháng 12/2019.

5. Đại học Công nghiệp TP.HCM chính thức có thông báo trên trang web nhà trường về việc cho học viên, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 8/3. Nếu tình hình dịch có diễn biến phức tạp, trường sẽ tiếp tục có thông báo sau.

6. Đại học Ngân hàng TP.HCM: Sinh viên, học viên nghỉ học đến hết 8/3. Từ ngày 2/3 đến 8/3, sinh viên học trực tuyến trên hệ thống, trường không tổ chức học tập trung tại trường. Theo kế hoạch giảng dạy, toàn bộ giảng viên, sinh viên thực hiện giảng dạy, học tập theo phương pháp kết hợp trên lớp và trực tuyến trong toàn bộ học kỳ 2 năm học 2019-2020. Kế hoạch đào tạo cả học kỳ chuyển thành kết hợp trên lớp và trực tuyến để đảm bảo tiến độ.

7. Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM: Ngày 26/2, Ban giám hiệu trường ra thông báo cho sinh viên, học viên nghỉ học đến hết 8/3. Nếu tình hình dịch diễn biến phức tạp, trường sẽ thông báo sau.

8. Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng: Sinh viên các lớp lý thuyết, thực hành học tại trường tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 08 tháng 3 năm 2020.

9. Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại: Căn cứ diễn biến của dịch COVID-19, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại thông báo tất cả sinh viên của trường tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8/3.

10. Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM: Toàn thể học viên, sinh viên nhà trường tiếp tục nghỉ học tạm thời đến hết ngày 8/3/2020, đi học lại vào ngày 9/3/2020.

11. Đại học Thương mại: Sinh viên nghỉ thêm 1 tuần (đến hết ngày 8/3). Trong thời gian nghỉ, trường vẫn tiếp tục thực hiện phương án giảng dạy/ học tập trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

12. Học viện Kỹ thuật mật mã: Sinh viên các hệ được nghỉ đến hết ngày 8/3. Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, Học viện sẽ có thông báo hướng dẫn trên trang thông tin chính thức.

13. Đại học Đại Nam: Căn cứ vào tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, trường Đại học Đại Nam đã quyết định cho toàn thể học viên, sinh viên các hệ đào tạo của trường nghỉ học đến hết ngày 13/3.

14. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: Dựa trên tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, vào ngày 26/2, Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã ra quyết định cho sinh viên quốc tế nghỉ học đến cuối tháng 3/2020. Ngoại trừ sinh viên quốc tế, các sinh viên khác sẽ đợi thông tin chính thức từ phía nhà trường.

15. Đại học Xây dựng Hà Nội: Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tiếp tục cho sinh viên nghỉ học từ ngày 2/3 đến 8/3. Trong thời gian nghỉ, nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện phương thức giảng dạy trực tuyến.

16. Đại học Tôn Đức Thắng: Căn cứ vào tình hình thực tế của dịch bệnh COVID-19, trường Đại học Tôn Đức Thắng tiếp tục tạm dừng tập trung học tại các cơ sở của trường và hoãn việc tổ chức thi giữa kỳ Học kì II năm học cho đến hết ngày 8/3.

Trước đó vào chiều ngày 25/2, Thành ủy TP.HCM và UBND TP.HCM đã có cuộc họp với lãnh đạo Sở Y tế, Sở GD- ĐT, Sở Lao động thương binh và xã hội về công tác phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, trên cơ sở phân tích về tình hình dịch và nhằm giảm bớt nguy cơ khi hơn 2 triệu học sinh, giáo viên đồng loạt đi học trở lại, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD- ĐT TP.HCM đã đề nghị:

Lịch nhập học trở lại của học sinh trên địa bàn thành phố như sau:

Bậc mầm non: Học sinh nghỉ đến hết 15/3, ngày 16/3 trẻ lớp lá đi học lại nhưng không ăn sáng, các lớp khác sẽ có thông báo sau.

Bậc tiểu học: Học sinh nghỉ đến hết 15/3, ngày 16/3, học sinh lớp 5 đi học lại nhưng không tổ chức bán trú, thời gian đi học lại của các lớp khác tùy thuộc vào tình dịch bệnh và sẽ có thông báo sau.

Bậc THCS: Ngày 2/3, học sinh lớp 9 đi học nhưng không tổ chức bán trú; ngày 16/3 các lớp khác đi học bình thường.

Bậc THPT: Ngày 2/3, học sinh lớp 12 đến trường nhưng chỉ học một buổi; ngày 16/3 các lớp còn lại đi học bình thường.

Riêng các trường đại học, cao đẳng trực thuộc Bộ GD-ĐT trên địa bàn thành phố thực hiện theo cơ chế tự chủ.

Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, trung tâm giáo dục kỹ năng sống… hoạt động trở lại từ ngày 16/3.